90% pallet đang sử dụng trên thị trường là pallet gỗ và nó được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp, nhà kho hiện nay. Hiểu được quy trình sản xuất pallet gỗ sẽ giúp bạn đánh giá được pallet gỗ có chất lượng tốt, từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt về đơn vị sản xuất uy tín. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp quy trình sản xuất pallet gỗ chuẩn từ A -> Z.

Quy trình sản xuất pallet gỗ

Quy trình sản xuất pallet gỗ rất tinh vi và phức tạp. Chưa kể, mỗi một nhà sản xuất có thể sẽ có quy trình sản xuất khác nhau. Thông thường họ sẽ sản xuất pallet theo tiêu chuẩn nhưng nếu khách hàng có yêu cầu riêng thì pallet sẽ được đặt thiết kế và sản xuất riêng. Nhìn chung, quy trình sản xuất pallet gỗ chuẩn sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Nhập nguyên liệu gỗ

Bước đầu tiên trong sản xuất pallet gỗ là đảm bảo nguyên liệu gỗ đầu vào. Nguyên liệu chính cho pallet gỗ là gỗ. Gỗ thường được nhập từ một sân gỗ với số lượng lớn. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, gỗ làm pallet có thể là gỗ mềm, gỗ cứng hoặc kết hợp cả hai.

Hầu hết các nhà sản xuất nhỏ lẻ không thể xác định được loại gỗ chứa trong pallet chính xác 100%. Tuy nhiên, có 3 loại gỗ được tìm thấy với tỷ lệ cao trong pallet là gỗ keo, cao su và gỗ thông. Vì vậy, việc lựa chọn công ty sản xuất pallet gỗ uy tín là rất quan trọng, để anh chị có thể có đảm bảo chất lượng gỗ làm pallet như mong muốn của mình. 

Bước 2: Xẻ gỗ

Khi nguyên liệu gỗ đã được chuẩn bị đầy đủ, công việc xẻ gỗ bắt đầu. Nhà sản xuất pallet gỗ thường có máy móc tự động để cắt các khúc gỗ lớn thành các thanh gỗ có kích thước phù hợp. Các chất thải từ việc xẻ gỗ như dăm, bụi… không bị bỏ đi một cách lãng phí mà sẽ được bán cho các thị trường khác nhau. 

Bước 3: Sấy khô

Việc sấy khô gỗ giúp khử trùng, chống mối mọt, tăng tuổi thọ và giảm khối lượng của pallet. Khi đưa thanh gỗ vào lò sấy công nghiệp thì xếp các thanh thành từng chồng có khe thoáng. Quá trình sấy nan được diễn ra trong thời gian 131h, sấy cục được diễn ra trong thời gian 24/7h. Sấy gỗ theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM 15. 

Bước 4: Bào, cắt thanh gỗ

Nhằm giúp pallet trở nên bằng phẳng, không bị xù xì và tránh làm trầy xước hàng hóa khi lưu trữ hoặc vận chuyển thì thanh gỗ cần được bào các mặt. Các mặt cần được bào thường là 3 mặt (mặt trên và 2 mặt bên) hoặc 4 mặt với các đơn hàng cao cấp. 

Các đơn đặt hàng khác nhau nên các thanh gỗ tới giai đoạn này mới cắt theo yêu cầu cụ thể với độ chính xác cao.

Bước 5: Đóng thành phẩm

Thanh gỗ thành phẩm được bắn đinh và tạo thành một pallet hoàn chỉnh. Đinh sử dụng để đóng pallet gỗ là loại đinh xoắn công nghiệp có rãnh xoắn giúp cho những thanh gỗ được liên kết chắc chắn và hạn chế vấn đề tụt đinh. Bắn đinh không trồi cao hơn bề mặt, đinh đóng không được cong, vênh, quặp.

Bước 6: Phun nhãn mác, đóng dấu và lưu kho

Pallet gỗ thành phẩm sẽ được phun nhãn mác theo tiêu chuẩn của khách hàng. Sơn được sử dụng không có chứa 4 chất cấm: Hg, Pb, Cd, Cr … Đóng dấu khử trùng HT theo tiêu chuẩn Quốc tế ISPM 15 do Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam cấp.

Pallet gỗ được lưu ở kho tiêu chuẩn, nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn. Kho được khử mối mọt và vệ sinh sạch sẽ.

Làm thế nào để lựa chọn công ty sản xuất pallet gỗ

Bây giờ bạn đã biết pallet gỗ được sản xuất như thế nào và hiểu rằng quy trình để tạo ra một pallet rất phức tạp, câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để bạn biết nên lựa chọn nhà sản xuất nào?

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chúng tôi luôn nhấn mạnh với khách hàng về tầm quan trọng của việc lựa chọn công ty sản xuất có đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần hỏi xem họ có các chính sách đảm bảo về chất lượng hay không và cách họ giải quyết khi có vấn đề xảy ra như thế nào. 

Công ty sản xuất có chính sách đảm bảo chất lượng tốt là một công ty đáng tin cậy vì họ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Việc lựa chọn pallet chất lượng từ nhà sản xuất đáng tin cậy là rất quan trọng vì: 

  • Pallet chất lượng có thời gian sử dụng lâu hơn: Việc sử dụng lâu hơn đồng nghĩa số bạn phải thay pallet ít hơn, tiết kiệm chi phí hơn.
  • Pallet chất lượng sẽ an toàn hơn: An toàn phải luôn được ưu tiên hàng đầu. Pallet gỗ không đạt chuẩn sẽ không thể chịu được sự khắc nghiệt của việc mang vác nặng, không chỉ gây ra thiệt hại cho sản phẩm mà còn có thể gây thương tích cho người sử dụng. 

Tóm lại, Pallet gỗ nếu không được kiểm tra chất lượng trước khi rời khỏi nhà sản xuất có thể khiến bạn phải trả giá đắt! Hãy thật sáng suốt chọn một nhà sản xuất chất lượng để giảm thiểu những lo lắng.

Mộc Hương Việt Nam là một trong những công ty sản xuất và cung cấp pallet gỗ uy tín nhất tại Việt Nam. Không chỉ là nơi cung cấp cho khách hàng những bộ pallet chất lượng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ tư vấn cho khách hàng mua loại pallet nào là tốt nhất, phù hợp nhất với túi tiền của mình. Chúng tôi có chế độ bảo hành dài hạn để khách hàng có thể an tâm sử dụng mà không lo lắng tình trạng mới mua về đã hỏng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển pallet gỗ tận nơi cho khách hàng.